menu Đóng

5 thư viện javascript làm animation website cực hay trong năm 2022

thumbnail 5 thư viện javascript làm animation website cực hay trong năm 2022

Animation là cụm từ đã quá quen thuộc với lập trình viên làm web chúng ta đúng không nào. Và nó càng quen thuộc hơn với những developer thiên về UI. Animation mang lại cảm giác tuyệt vời trải nghiệm, một trang web mang lại cảm giác đẹp và dễ chịu cho người sử dụng. Để làm được Animation đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt về làm giao diện website, tương tác tốt với các kĩ năng animation. Hôm nay, mình mang đến một luồng gió mới mẻ, mình giới thiệu đến các bạn bộ 5 thư viện animation cực hay, có thể giúp các bạn dễ dàng thực hiện animation trong dự án của mình một cách nhanh và hiệu quả. Nào hãy cùng mình tìm hiểu về bộ 5 thư viện animation dưới bài viết này nhé!

1. ScrollRevealJS:

ScrollRevealJS là một thư viện cho cực kì hay, nó cho phép chúng ta xây dựng các hoạt ảnh animation. Nguyên lí hoạt động chủ đạo của ScrollRevealJS là hoạt ảnh sẽ hoạt động khi màn hình vào/ra (enter/leave) khung nhìn. Tích hợp một cách mạnh mẽ và linh hoạt, ScrollRevealJS sẽ là một thư viện cung cấp tạo animation tốt. Để sử dụng ScrollRevealJS các bạn có thể cài đặt bằng cách thử dụng link CDN, tải về hoặc cài đặt thông qua Package.

Link chi tiếthttps://scrollrevealjs.org/

CFD Circle

Animation với ScrollRevealJS

2. AnimeJS:

Giống như bao thư viện khác AnimeJS cũng là một thư viện xây dựng hoạt ảnh animation, điểm đặc biệt AnimeJS, cũng cấp cho chúng ta API đơn giản nhưng hoạt động cực kì mạnh mẽ và linh hoạt. AnimeJS hoạt động với các thuộc tính CSS, SVG, DOM và các đối tượng là Javascript. Đây là một thư viện mình đánh giá cực cao hỗ trợ tốt cho việc làm animation cho dự án website. Để sử dụng thư viện AnimeJS các bạn có thể cài đặt bằng cách tải về file script trực tiếp hoặc cài đặt thông qua package do chính AnimeJS cung cấp.

Link chi tiếthttps://animejs.com/

CFD Circle

Animation với AnimeJS

3. MoJS:

Một thư viện giúp xây dựng đồ họa animation mạnh mẽ đó chính là MoJS. MoJS cung cấp cho chúng ta các tính năng để xây dựng các animation từ đầu html, shape, swirl, burst and stagger. API do MoJS cung cấp giúp bạn dễ dàng kiểm soát và xây dựng hoạt ảnh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Tích hợp sử dụng MoJS tạo animation trên trang web của bạn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng, làm phong phú nội dung của bạn một cách trực quan và tạo ra các hình ảnh động thú vị một cách chính xác. Để sử dụng MoJS các bạn có thể sử dụng link CDN, tải về hoặc cài đặt thông qua Package do MoJS cung cấp.

Link chi tiết:  https://mojs.github.io/

Cfd Circle

Animation với MoJS

4. Popmotion Pure:

Popmotion Pure là một thư viện hoạt ảnh chuyển động animation javascript. Nó cho phép chúng ta tích hợp sử dụng để phát triển animation với nhiều mục tiêu như CSS, SVG, Three.js, canvas,… Nếu bạn dự án React và cần làm animation. Wow, còn chần chờ gì nữa hãy thử sức với Popmotion mạnh mẽ và linh hoạt. Để sử dụng Popmotion các bạn có thể tải về file script trực tiếp hoặc cài đặt thông qua Package do Popmotion cung cấp.

Link chi tiếthttps://popmotion.io/pure/

Cfd Circle

Animation với Popmotion Pure

5. AniJS:

Một thư viện độc lạ đó chính là AniJS được tạo nên dựa trên CSS và Javascript. Với hơn 70 loại animation được xây dựng sẳn cực kì tiện dụng. Hứa hẹn đây là thư viện xây dựng animation cực tốt với component. Để sử dụng AniJS các bạn có thể tải file về trực tiếp hoặc cài đặt thông qua Package mà AniJS cung cấp.

Link chi tiếthttps://anijs.github.io/

Cfd Circle

Animation với AniJS

Tổng kết lại, với bộ 5 thư viện làm animation mình giới thiệu ở trên, hy vọng có thể góp phần giúp ích cho các bạn trong việc đơn giản hóa làm animation trong dự án của mình. Đến đây, mình xin dừng bút và hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác!

Khoá học lập trình

Frontend Master

Lộ trình học hơn 7 tháng và hoàn thành 5 dự án thực tế. Môi trường học như khi bạn đi làm.

Đăng ký hoặc đăng nhập để bình luận