menu Đóng

8 Tools CSS mà Frontend Developer nên biết trong năm 2022

thumbnail 8 Tools CSS mà Frontend Developer nên biết trong năm 2022

Hôm nay, với vai trò là một Frontend Developer mới nhú, mình xin giới thiệu đến cho các bạn một số tools hỗ trợ CSS. Nhờ đó, trong quá trình viết code hy vọng có thể giúp các bạn một cách dễ dàng, tiện và cải thiện tốc độ hơn.  

Nào hãy cùng mình tìm hiểu qua series tools về CSS dưới đây nhé!

1. CSS Buttons

CSS Buttons là một trang web về tools hỗ trợ chúng ta style các component như Buttons, Checkboxes, Card, Loaders,…. Với vô số các bản style có sẵn khác nhau. Và một điểm đặc biệt nữa là nó hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng, đây là một tools tuyệt vời mà các bạn Frontend không nên bỏ qua.

Link chi tiết: https://cssbuttons.io/buttons

Cfd Circle

 

2. Cubic Bezier

Chắc hẳn như các bạn Frontend đã quen với cubic đúng không nào, một phần tử đi chung với thuộc tính transition khi chúng ta làm animation cho một component hay phần tử nào đó. Và mình đoán nhiều bạn cũng khá đau đầu khi muốn custom hoặc chỉnh cubic sao cho phù hợp với dự án của các bạn đúng không nào, đừng lo đã có tools online miễn phí cho phép bạn làm điều đó chính là Cubic Bezier.

Link chi tiếthttps://cubic-bezier.com/

Cfd Circle

 

3. BGJar

BGJar là một trang web tuyệt vời cho phép chúng ta custom bacgkround với nhiều dạng khác nhau. Đặc biệt BGJar cung cấp sẵn cho chúng ta với nhiều mẫu background khác nhau như Meteor, Animated Shape, Blob Group, Hexagon,...

Link chi tiết: https://bgjar.com/

Cfd Circle

 

4. Smooth Shadow

Smooth Shadow là một trang web tuyệt vời cho phép bạn custom box-shadow một cách chi tiết tỉ mỉ, với Smooth Shadow cho phép bạn kéo thả Layers of shadow, transparency, blur ,…. custom tối đa box-shadow một cách hoàn hảo.

Link chi tiết: https://shadows.brumm.af/

Cfd Circle

 

5. CSS Clip-path Maker

CSS Clip-path maker là một trang web generator tools cho phép bạn custom tạo mới các khối clip-path CSS tùy ý với nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, chính website cũng cung cấp sẵn cho chúng ta rất nhiều mẫu khối clip-path sẵn khac nhau cho phép bạn tùy thích custom.

Link chi tiết: https://bennettfeely.com/clippy/

Cfd Circle

 

6. Get Waves

Get Waves là một trang web generator cho phép bạn tạo ngẫu nhiên các khối dạng sóng ngẫu nhiên khác nhau có định dạng là SVG. Get Waves cho phép bạn custom tùy ý dạng của khối, màu sắc, điểm khối, hướng,…

Link chi tiết: https://getwaves.io/

Cfd Circle

 

7. Wait! Animate

Bạn cần custom, tạo animations online ? thì với Wait! Animate là một sự lựa chọn thích hợp. Wait! Animate cho phép khả năng tạo animations một cách tuyệt vời từ time, duration, timing, transform…. Cho phép bạn tùy chỉnh custom nhanh online một cách nhanh chóng và việc cuối cùng là bạn lấy về để sử dụng một cách dễ dàng.

Link chi tiết: https://waitanimate.wstone.uk/

Cfd Circle

 

8. Keyframes Animation:

Keyframes Animation khá giống Wait! Animate, nhưng với Keyframes cho phép bạn demo với phạm vi lớn và trực quan hơn, dễ dàng custom với những animation cần xử lí cầu kì và phức tạp  hơn.

Link chi tiết: https://keyframes.app/animate/

Cfd Circle

Tổng kết lại, với series về các tools CSS cũng rất hay đúng không nào? Với các tools giúp chúng ta generator, build style nhanh hơn, dễ dàng hơn và ứng dụng vào dự án một cách tốt hơn đúng không nào. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn Frontend nắm và biết được nhiều tools kĩ thuật giúp làm việc tốt hơn và hữu ích cho các bạn.

Khoá học lập trình

Frontend Master

Lộ trình học hơn 7 tháng và hoàn thành 5 dự án thực tế. Môi trường học như khi bạn đi làm.

Đăng ký hoặc đăng nhập để bình luận