menu Đóng

5 thư viện javascript phổ biến để xây dựng biểu đồ cho frontend dev

thumbnail 5 thư viện javascript phổ biến để xây dựng biểu đồ cho frontend dev

Trong thời buổi hiện nay số liệu và thống kê ngày càng nhiều, khi các dự án trên website cần phải điều khiển và thống kê thì họ thường sử dụng biểu đồ để hiển thị nhu cầu quản lí và truy xuất dữ của họ. Bằng cách nào đó, khi hiển thị lên website ít dự án mà khách hàng có thời gian để chờ đợi và để  cho lập trình viên tự xây dựng lên một biểu đồ, những lúc như vậy thư viện để tích hợp biểu đồ về website là sự lựa chọn tối ưu, có thể sử dụng nhanh vào dự án. Và tùy thuộc vào nhiều loại thư viện chúng ta có thể tự sáng tạo theo nhu cầu sao cho phù hợp !

Nào, bây giờ bắt đầu thôi mình sẽ giới thiệu một số thư viện xây dựng biểu đồ cực hay cho dân Frontend !

1. Chart.js

Chart.js là một dự án mã nguồn mở hỗ trợ cực tốt cho chúng ta, giúp chúng ta có thể tạo nên những biểu đồ thể hiện số liệu, dữ liệu trên website. Thư viện được đông đảo cộng đồng sử dụng, hiện tại thư viện đã có đến 54.000 nghìn stars và 11.000 commit trên github và vẫn luôn được nâng cấp lên thường xuyên, tối ưu hơn và hỗ trợ tốt hơn. Chart.js hiện tại có đến 8 kiểu cho phép chúng ta thể hiện biểu đồ tùy biến linh hoạt theo tùy nhu cầu sử dụng tốt hơn !

Cfd Circle

Thư viện Charts.js

2. D3.js

D3.js là một thư viện JavaScript để xử lý các tài liệu và dữ liệu thông qua các dạng biểu đồ khác nhau mà chính thư viện này cung cấp. D3 giúp bạn làm cho dữ liệu trở nên sống động bằng HTML, SVG và CSS.

D3 hiện đang cung cấp cho chúng ta hơn 10 dạng thể hiện biểu đồ khác nhau giúp đa dạng hơn trong từng nhu cầu dự án của chúng ta. Sự nhấn mạnh của D3 vào các tiêu chuẩn web cung cấp cho bạn toàn bộ khả năng của các trình duyệt hiện đại mà không cần phải ràng buộc mình vào một khuôn khổ độc quyền.Kết hợp các thành phần trực quan hóa mạnh mẽ. D3 cực kỳ nhanh chóng, hỗ trợ bộ dữ liệu lớn và các hành vi động cho tương tác và hoạt ảnh.

Cfd Circle

Thư viện D3.js

3. Amcharts.js

Biểu đồ tiếp theo mà mình mang đến giới thiệu với mọi người là Amcharts.js. Một thư viện cung cấp cho chúng ta tạo ra các dạng biểu đồ khác nhau. Ứng dụng  tốt vào nhiều loại dự án khác nhau như TypeScript, Angular, Vue, React,… Nó cũng demo sẳn cho chúng ta có thể dễ dàng sử dụng ngay được.

Cfd Circle

Thư viện AmCharts.js

4. C3.js

Biểu đồ tiếp theo mình muốn giới thiệu tới mọi người là C3.js một biểu đồ cung cấp sẳn cho chúng ta không cần viết mã nữa mà thay vào đó bạn có thể tự do custom theo ý mình sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Bằng cách tích hợp tốt API, biểu đồ có khả năng cập nhật dữ liệu tốt một cách tuyệt vời.

Cfd Circle

Thư viện C3.js

5. Highcharts.js

Highcharts.js là một thư viện biểu đồ đa nền tảng dựa trên SVG hiện đại. Nó giúp bạn dễ dàng thêm các biểu đồ tương tác vào các dự án web và thiết bị di động. Nó đã được phát triển tích cực từ năm 2009 và vẫn là một yêu thích của các nhà phát triển do bộ tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng và tài liệu hướng dẫn kỹ lưỡng. Hightcharts hỗ trợ tốt các dạng biểu đồ như: Highcharts, Stock, Maps, Gantt, Accessibility. Từ đó cho phép chúng ta tự do custom theo nhu cầu sử dụng đa dạng.

Cfd Circle

Thư viện Highcharts.js

Qua 5 thư viện mà mình giới thiệu trên, hi vọng có thể giúp trong các bạn trọng công việc và hiểu biết thêm nhiều điều thú vị hơn, trang bị thêm kỹ năng dần hoàn thiện hơn. Đến đây mình xin dừng bút, hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác nhé!

Khoá học lập trình

Frontend Master

Lộ trình học hơn 7 tháng và hoàn thành 5 dự án thực tế. Môi trường học như khi bạn đi làm.

Đăng ký hoặc đăng nhập để bình luận