menu Đóng

Top 5 công cụ Go Tech dành cho Developer

thumbnail Top 5 công cụ Go Tech dành cho Developer

Hiện nay, các công cụ hỗ trợ cho lập trình viên phát triển và làm việc một cách hiệu quả hơn. Nhiều công cụ thống lĩnh được xem là một phần không thể thiếu đối với một lập trình viên. Khả năng lưu trữ, xử lí, quản lí, phân tích,… Là những thứ cực kì quan trọng mà Developer cần phải xử lí. Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn bộ 5 công cụ go Tech mà đối với mình nó cực kì hữu ích cho một Developer. Nào hãy cùng mình điểm qua 5 công cụ go Tech dưới đây nhé!

1. Firebase

Firebase là một nền tảng tuyệt vời cho các Developer do Google tạo ra. Nó được phát triển để tạo ứng dụng web và di động và là dịch vụ cơ sở dữ liệu hoạt động mạnh mẽ trên nền tảng đám mấy - cloud. Với tính năng realtime database, firebase giúp cho tất cả các kết nối ở client theo thời gian thực. Chính vì những ưu điểm tuyệt vời đó mà Firebase đang rất được cộng đồng developer ưu chuộng và sử dụng.

Link chi tiết: https://firebase.google.com/

Cfd Circle

2. Code Climate

Code Climate là một công cụ tuyệt vời để đánh giá, phân tích thực tiễn code được đưa lên. Code Climate cũng có những tính năng tương tự như Git, phát hiện trùng lặp, hướng dẫn tối ưu, phân tích ,… Điều này giúp các nhà phát triển code tối ưu hơn sản phẩm của chính mình. Đặc biệt giao diện của Code  Climate dễ sử dụng và cực kì đẹp.

Link chi tiết: https://codeclimate.com/

Cfd Circle

3. GitHub

Quá nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta đúng không nào. GitHub một nền tảng hệ thống cho phép các developer lưu trữ dự án code và phiên bản của code. GitHub mang lại một không gian làm việc cực kì chất lượng cho phép các developer tạo ra các kho chứa của riêng mình, clone lại mã nguồn của các developer các, cùng nhau xây dựng các repository,… Tạo ra một không gian làm việc như mạng xã hội dành cho các Developer.

Link chi tiết: https://github.com/

Cfd Circle

4. Jenkins:

Jenkins là một ứng dụng phổ biến rộng rãi với hơn 300 nghìn lượt tải trên toàn thế giới.

“ Jenkins là một máy chủ Tích hợp Liên tục mã nguồn mở được viết bằng Java để sắp xếp một chuỗi hành động nhằm đạt được quá trình Tích hợp Liên tục theo cách tự động .” - trích từ trang chủ Jenkins.

Nhờ vào đó, mà jenkins giúp cho công ty và các developer rút ngắn cải thiện hiệu suất công việc xây dựng dự án của họ.

Link chi tiết: https://www.jenkins.io/

Cfd Circle

5. Docker:

Docker là một nền tảng phát triển phần mềm cực kì tuyệt vời, nó cho phép chúng ta xây dựng, kiểm thử và triển khai ứng dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Với hơn 13 triệu lượt tải xuống và hơn 7  triệu ứng dụng được triển khai, Docker đang thể hiện ưu thế của mình trong việc phát triển phần mềm.

Link chi tiết: https://www.docker.com/

Cfd Circle

Tổng kết lại, công cụ go Tech giúp hỗ trợ cho Developer làm việc một cách hiệu quả, chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Từ GitHub quản lí source, đến Jenkins hỗ trợ chúng ta xây dựng và phát triển dự án,... Mang lại nhiều hiệu quả trong công việc. Hy vọng với bộ công cụ go Tech hỗ trợ trên sẽ giúp ích được cho các bạn!

Khoá học lập trình

Frontend Master

Lộ trình học hơn 7 tháng và hoàn thành 5 dự án thực tế. Môi trường học như khi bạn đi làm.

Đăng ký hoặc đăng nhập để bình luận